Nằm ngoài khơi vùng biển Nam Bộ và thuộc địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn khám phá vẻ đẹp và tham quan các di tích lịch sử. Nếu bạn muốn đến đây thì không nên bỏ lỡ 5 điểm đến hấp dẫn dưới đây nhé!

Hòn Bảy Cạnh

Nếu là người yêu động vật, đặc biệt là rùa biển thì hãy đến ngay hòn Bảy cạnh để tận mắt nhìn thấy chúng. Những con rùa biển Chelonia mydas mà người dân địa phương thường hay gọi là rùa xanh hay rùa vic… thường xuyên làm tổ để đẻ trứng bên bờ biển từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm. Đây cũng là nơi tập trung nhiều rùa biển nhất trong số 14 bãi đẻ trứng của chúng trên Côn Đảo.

con-dao-1

Nhà tù Côn Đảo

Đây chắc là nơi nổi tiếng nhất mà bất kể người Việt Nam nào cũng được nghe nói đến. Là một minh chứng lịch sử cho hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp của dân tộc ta. Nhà tù Côn Đảo là nơi giam giữ nhiều chiến sĩ yêu nước của dân tộc Việt Nam. Hiện tại, nhà tù còn tạo ra các bức tượng để thể hiện những khổ cực, gian khó mà các chiến sĩ của ta phải chịu đựng.

con-dao-2

Bảo tàng Côn Đảo

Được xây dựng năm 2009 và lưu giữ hơn 2.000 hiện vật, tư liệu phản ánh tội ác của những binh lính Mỹ và Pháp đối với các chiến sĩ cách mạng. Bảo tàng Côn Đảo không chỉ là nơi lưu trữ giá trị lịch sử mà còn giáo dục cho các con em thế hệ sau về lòng yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc, đồng thời khẳng định truyển thống cách mạng đáng tự hào. Đây cũng là nơi không thể bỏ qua của các đoàn trường khi đến thăm Côn Đảo.

0001647

Bãi Đầm Trầu

Được xem là bãi biển đẹp nhất Côn Đảo, Bãi Đầm Trầu nằm các trung tâm Côn Đảo chỉ gần 30 phút đi xe máy. Nơi đây còn giữ cho mình vẻ hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn kèm theo bãi cát trắng mịn. Nơi đây thích hợp với những hoạt động vui chơi như khám phá hệ sinh thái của khu rừng hay lặn biển ngắm nhìn những dải san hô độc đáo.

bai-bien-dam-trau-con-dao-mytour-2

Hang Đức Mẹ

Là một nơi phù hợp với những người ham thích hoạt động leo núi, khám phát, Hang Đức Mẹ đã có trên 80 năm lịch sử trên Côn Đảo. Đường đi lên hang rất khó, gập ghềnh và phải đi từng bước một. Bên trong hang là một bức tượng Đức Mẹ với hoa và nến xung quanh. Trước đây, đây là nơi mà các ngư dân hay vào viếng và cầu nguyện trước khi ra khơi.

DSC06603

Nguồn: kinhtevadubao.vn