Trips-CheapTrips-Cheap

By signing up, I agree to TripsCheap's Terms of Service, Privacy Policy, Guest Refund Policy, and Host Guarantee Terms

Already a member?

Trips-CheapTrips-Cheap
Forgot password?

Don't have an account?

Cẩm nang du lịch Quảng Bình

 • Quốc gia: Việt Nam
 • Dân số(2013):400 người
 • Diện tích:065,3 km2
 • Vùng: Bắc Trung Bộ
 • Tỉnh lỵ: Thành phố Đồng Hới
 • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
 • Trong lòng mình Quảng Bình là nơi nhiều yêu thương và kỷ niệm nhất vi nơi ấy có những người thân mà mình yêu thương và kính trọng.

  author-image
 • Quê tôi có rừng vàng biển bạc, có động phong nha kẻ bàng,̀ hồ bàu tró, và có bãi biển đầy thơ mộng, ôi quê hương tuyệt vời quê hương tuyệt vời!

  author-image
 • Vâng phải nói là... Quảng Bình quê ta thì đẹp tuyệt vời Ao tù nước động bể tắm bơi Nhiều nơi du khách đến khám phá Quảng Bình đẹp quá Quảng Bình ơi

  author-image

Khái quát về Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh thuộc miền Trung với khí hậu mang tính chất nhiệt đới gió mùa, chia làm hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Nằm ở cửa ngõ đường vô xứ Huế, gối đầu lên đỉnh đèo Ngang thơ mộng, dải đất Quảng Bình trải ra như một bức tranh hoành tráng về non xanh nước biếc. Phong cảnh ở đây thật kỳ vĩ, sơn thuỷ hữu tình. Bờ biển Quảng Bình có những bãi cát vàng óng ánh dưới rừng dương xanh với nhiều bãi tắm đẹp, nước biển lung linh màu ngọc bích và chưa bị ô nhiễm. Quảng Bình có các danh thắng nổi tiếng như động Phong Nha, động Thiên Đường, rừng nguyên sinh trong khu bảo tồn Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Suối nước nóng Bang v.v... Vietnamnay xin tổng hợp một số cảnh quan tuyệt đẹp trên đất Quảng Bình.

Phương tiện đến Quảng Bình

 • Đi theo đường hàng không:

Khách hàng có thể chọn bay thẳng, hoặc đi vòng qua Đà Nẵng hoặc Huế. Vietnam Airlines có đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến ga Đồng Hới, Quảng Bình với giá vé từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy chặng, với thời gian bay chỉ trên một giờ. Riêng vé từ TP.HCM đến Đồng Hới, website của hãng hàng không này chỉ còn hạng vé thương gia, với chi phí cả thuế và phí khoảng 4,07 triệu đồng/chặng một chiều.

Để tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể bay đến Đà Nẵng hoặc Huế, rồi đi xe về Quảng Bình. Với lựa chọn này, nhiều hãng bay giá rẻ đưa mức giá khá thấp, từ 660.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/chặng. Sau đó, người dân có thể mua vé xe khách từ Đà Nẵng hoặc Huế đến Quảng Bình với giá khoảng 100.000 đồng.

 • Di chuyển bằng tàu hỏa:

Khách hàng có thể chọn đi tàu nhanh SE1 (từ Hà Nội), SE2 (từ TP.HCM) hoặc các tàu SE khác đi qua ga Đồng Hới. Nếu đi tàu nhanh (toàn chặng Hà Nội - Sài Gòn chỉ 30 tiếng), giá vé dao động từ 267.000 đồng (ghế cứng) đến 680.000 đồng (ghế mềm điều hòa). Riêng giá vé tàu SE 19/20 là khoảng 309.000 đồng đến 659.000 đồng.

Theo đại diện của Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, để hỗ trợ người dân đến Quảng Bình viếng Đại tướng, đơn vị này sẽ giảm 20% giá cho hành khách đi các chuyến tàu đến và đi từ ga Đồng Hới, Quảng Bình vào các ngày từ 11 đến 14/10, tương đương với mức giá vé cho các loại ghế chỉ còn 250.000 đồng đến 540.000 đồng.

 • Di chuyển bằng ô tô:

Người dân có thể mua vé xe gường nằm hoặc ghế ngồi của nhiều đơn vị vận tải hành khách chạy tuyến đi và đến Quảng Bình, như Hoàng Long, Hưng Long, Mai Linh... chỉ từ 200.000 đồng/chiều.

Địa điểm tham quan ở Quảng Bình

 • Quảng Bình Quan:

Quảng Bình quan là một trong những biểu tượng lịch sử của Quảng Bình. Quảng Bình quan nằm ở trung tâm phường Hải Đình giữa bốn ngả đường: phía Tây là đường đi lên Đức Ninh, phía Đông là đường Mẹ Suốt đi xuống bến sông Nhật Lệ, phía Bắc là đường đi Hà Nội, phía Nam là đường đi Huế.

Quảng Bình Quan cũng có nhiều tên gọi. Người thì nói đó là cửa vào dinh Quảng Bình, người thì nói Cổng Bình Quan. Quảng Bình quan nguyên là một cổng thành của thành Đồng Hới, hệ thống thành lũy cổ bảo vệ kinh đô Phú Xuân. Phía trước có đường hào chạy ngoài thành, có cầu gạch bắc qua hào, ... Đến năm 1954, quân đội Pháp phá hủy hoàn toàn Quảng Bình quan khi rút khỏi Đồng Hới. Sau hòa bình lập lại, Nhà nước đã cho xây dựng lại gần giống như cũ. Năm 1965, chiến tranh phá hoại, bị máy bay Mỹ phá tan. Hiện nay, Quảng Bình quan đã được phục chế lại gần đúng như cũ.

 • Phong Nha - Kẻ Bàng:

Phong Nha - Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân. Nơi đây, sự giao hoà của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người. Phong Nha - Kẻ Bàng đã được tổ chức văn hoá thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ngày 5/7/2003.

Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Động khô nằm ở độ cao 200m, theo các nhà địa lý học, từ xa xưa dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi dạng karst, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật. Dường như Phong Nha là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thiên nhiên và là nơi trí tưởng tượng được thăng hoa nhất.

Phong Nha- Kẻ Bàng

 • Động Thiên Đường:

Động Thiên Đường là một kỳ quan trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Nằm ở độ cao 360m so với mặt nước biển. Động Thiên Đường được ví như: “Vườn địa đàng ở chốn trần gian” đã được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khảo sát, thám hiểm và đưa ra kết quả hết sức bất ngờ với chiều dài lên tới 31,4km; chiều cao từ 40 đến 100m chiều rộng dao động từ 30m đến 150m.

Theo nhận định của đoàn thám hiểm thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…

 • Suối nước khoáng nóng Bang:

Suối Bang thuộc xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, cách trung tâm thành phố Đồng Hới gần 60 Km về phía Tây Nam. Đây là nguồn nước khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi kỷ lục 105 độ C với nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, có tác dụng chửa bệnh rất tốt. Đặc biệt ở đây có con suối ngoằn nghoèo uốn lượn với dòng nước khoáng chạy thành dòng như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm. Dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 1050C, bốc toả hơi nước mờ ảo như những làn khói hư thực của chốn bồng lai.

 • Vực Quành:

Khu du lịch sinh thái văn hoá Vực Quành được ví như một bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời. Nằm trên đường Hồ Chí Minh, cách TP. Đồng Hới khoảng 7 km về phía Tây ở đây, mỗi hiện vật, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, hòn đá... cũng là minh chứng nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau một thời đạn bom chiến tranh khốc liệt và tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. 

 • Biển Nhật Lệ:

Bãi biển Nhật Lệ là tên một bãi biển tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Bãi biển Nhật Lệ tọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh còn hoang sơ. Để phục vụ du khách đến tắm biển tại khu vực này, một số dự án khu nghỉ mát biển đã được đầu tư xây dựng ở khu vực Bảo Ninh đối diện với bãi tắm Nhật Lệ qua sông Nhật Lệ.

quang-binh-b

Bãi biển Nhật Lệ

 • Đá Nhảy

Đá Nhảy là một thắng cảnh đẹp tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 40 km về phía Bắc. Ở đây có bãi biển đẹp và cảnh dãy núi đá bị biển xâm thực với những mỏm đá nhô ra biển muôn hình muôn vẻ. Đây là một trong những tuyến điểm du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Năm 1842, vua Thiệu Trị đã dừng chân ở đây và cho khắc bia kỷ niệm.

Dưới chân đèo Lý Hoà, chỗ giáp giữa biển với núi có một bãi đá có rất nhiều đá to, nhỏ, thấp, cao. Mỗi khi có sóng xô, trông đá như những con cóc lớn nhảy trên sóng, tạo nên hàng loạt âm thanh rì rào khác nhau. Có lẽ vì vậy mà cái tên Đá Nhảy được ra đời từ đó để ghi dấu nét riêng của bãi biển này.

 • Sơn Đoòng:

Nằm trong vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam tọa lạc gần biên giới với Lào. Hang Sơn Đoòng có chiều dài 7,3 km, cao 150 m, rộng 200 m, được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang.

hang sơn đoong

Hang sơn đoòng

Ngoài ra ở một số đoạn hang Sơn Đoòng có kích thước lớn tới 140 m x 140 m, trong đó có các cột nhũ đá cao tới 14 m. Một bức ảnh lộng lẫy do nhiếp ảnh gia Carsten Peter chụp vào tháng 5 năm 2010 ghi nhận đoạn hang có bề rộng khoảng 91,44 m, vòm hang cao gần 243,84 m - có thể chứa lọt một tòa nhà cao 40 tầng của thành phố New York (Mỹ).

Trong hang các nhà nghiên cứu còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5 km và có cả những cột nhũ đá cao tới 70 m.

 • Suối nước Moọc:

Đến với Suối nước Moọc du khách sẽ được khám phá sự đa dạng và quí hiếm của di sản thiên nhiên thế giới trên một con đường mòn vào sâu trong rừng. Để đến với Suối nước Moọc bạn phải đi qua một khu rừng đá vôi rậm rạp, dọc theo những con suối nhỏ róc rách của Suối nước Moọc và dòng sông Chày. Ngoài cơ hội tìm hiểu về Vườn quốc gia và sự đa dạng sinh học của vùng này, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một số loài chim, màu sắc sặc sỡ của các loài bướm, chuồn chuồn và sự đa dạng của một quần thể thực vật (bao gồm cả các loài hoa phong lan nổi tiếng). Bạn có thể thư giản và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đắm mình trong dòng nước mát tuyệt vời, nơi hợp lưu giữa Suối nước Moọc và dòng Sông Chày.

Chuyến du lịch sẽ mang lại cho bạn những giây phút khó quên và những kinh nghiệm quí báu về hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi điển hình của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Suối nước Moọc

Các món ngon ở Quảng Bình

 Bạn không thể không nếm những món đặc sản Quảng Bình dưới đây nếu đã đặt chân đến mảnh đất này, để rồi sau này hễ nghe nhắc là lại thèm nhớ.

 • Bánh bột lọc

Là một trong những loại bánh nổi tiếng được ưa thích ở Quảng Bình. Bí quyết của món này là nhân dùng loại tôm nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển. Vỏ bánh được làm từ tinh bột sắn đã được luộc lên nhồi nhân và nặn thành bánh rồi gói vào lá.

 • Bánh xèo Quảng Hòa

Cũng là đặc sản Quảng Bình nổi tiếng: Loại bánh xèo làm bằng gạo đỏ (gạo lứt) với hoa văn nổi, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo như cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Dĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Khi ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa. Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, bánh vừa nóng hổi mùi  thơm gạo lứt vừa sần sật nộm rau sống, bánh đa.

 • Cháo canh

Giống như tính cách người Quảng Bình mộc mạc, chân chất, về hình thức cháo canh không đẹp mắt và cầu kỳ như phở. Sợi mì được làm khá thô sơ (nhào mịn, cán mỏng và cắt sợi theo cách thủ công) nên sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Nước dùng trong tô cháo canh Quảng Bình nhiều và có màu vàng ươm của thịt cua, chứ không sền sệt như tô bánh canh cua. Tô cháo canh ăn kèm rau cải và nem chả Quảng Bình tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách.

Cháo canh

Cháo canh

 • Lẩu cá khoai

là món ăn phổ biến tại các quán ở Đồng Hới. Cá khoai được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi, ướp gia vị như muối, ớt, bột ngọt nhưng luôn phải có thật nhiều cây nén (thuộc họ hành tỏi) được cắt mịn cả lá và củ nhỏ, khi ăn nhúng vào nồi nước lẩu gồm các vị như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. Ngoài món lẩu, cá khoai còn dùng để nấu cháo, canh riêu cá khoai, hay cá khoai kho… hầu như món nào cũng ngon, đậm đà hương vị đặc biệt.

 • Cá nghéo

Một đặc sản nức tiếng - là loại cá xương sụn, có họ hàng với cá mập. Giống cá nghéo không đẻ trứng mà đẻ con. Thịt cá nghéo nạc, ít mỡ, da nhám. Cũng bởi chính vì thuộc loài da nhám nên thịt cá nghéo khá tanh. Cá nghéo thường được làm gỏi ăn với nước lèo, rau sống hoặc kho với nghệ, mật, gừng. Món món cá nghéo ngon nhất, phải kể đến món cá nghéo bao tử. Cháo cá nghéo vừa chín, mùi thơm quyện với mùi hành, ăn vừa ngon, vừa bổ. Cháo cá nghéo có thể ăn để giải cảm, sốt.

 • Nấm tràm

Là một đặc sản Quảng Bình, thường mọc trên sườn các gò đồi hay dọc theo ven bờ của những con suối, có màu tím đậm và vị rất đắng. Nấm tràm có thể chế biến được nhiều món như nấu cháo, xào với các thực phẩm khác, nhưng có lẽ món ăn phổ biến, quen thuộc nhất với người dân Quảng Bình vẫn là canh nấm tràm.

Canh nấm tràm

 • Món khoai deo

Đặc sản Quảng Bình rất đặc biệt. Dù chỉ từ nguyên liệu duy nhất là khoai lang, họ làm ra món dân giã mềm dẻo, ngọt nhẹ và thơm rất ngon miệng.

Cách chế biến khoai deo đơn giản như chính cuộc sống người dân nơi đây. Khoai để một thời gian cho bớt tươi nhưng chưa được mọc mầm, rửa sạch, luộc chín, rồi bóc vỏ, thái lát mỏng đem phơi dưới trời nắng miền Trung, càng gay gắt càng tốt cho đến khi khoai chuyển màu cánh gián.

Ăn khoai deo không được nóng vội nếu không thì chỉ thấy cứng và khô mà thôi. Phải nhâm nhi từ từ, từng chút một mới tận hưởng hết vị nắng gió, mùi khoai thuần chất và cái ngọt ngào của đất chắt chiu trong những miếng khoai “xấu mã”.

Mua gì làm quà ở Quảng Bình

 • Khoai deo: bạn có thể tìm mua ở các chợ hay các cửa hàng bán đặc sản Quảng Bình đều có.
 • Rượu cần Macoong: bạn có thể tìm mua khi đi ngang qua huyện Bố Trạch.
 • Mực khô: rất sẵn ở các chợ tại Quảng Bình hoặc một số cửa hàng bán hải sản ở đây.
 • Ruối muối: bạn có thể tìm mua ở các chợ tại Quảng Bình và các cửa hàng bán hải sản ở đây.
 • Mắm lẹp: bạn có thể tìm mua ở các chợ tại Quảng Bình và các cửa hàng bán hải sản ở đây.
 • Rượu đẻn: bạn có thể tìm mua ở chợ Đồng Hới và các cửa hàng bán đặc sản Quảng Bình ở trung tâm Đồng Hới.
 • Nấm tràm: bạn có thể tìm mua ở chợ Đồng Hới hoặc một số chợ khác ở các vùng lân cận.
 • Bánh tráng: bạn có thể tìm mua ở các chợ ở Quảng Bình rất sẵn.

Các điểm mua sắm ở Quảng Bình: Trung tâm TM Tuấn Việt – 01 Mẹ Suốt, Siêu thị Hiếu Hằng – 27 Nguyễn Hữu Cảnh, Siêu thị Thế Anh – 230 Lý Thường Kiệt, Siêu thị Thái Hậu – thị trấn Ba Đồn, Chợ Đồng Hới – đường Mẹ Suốt, Chợ Ba Đồn – phía bắc Quảng Bình, Shop quà lưu niệm Clem’s – 18 Dương Văn An, Quà lưu niệm Nhất Tâm Ý – 02 Quách Xuân Kỳ, Cửa hàng 47 – 47 Hữu Nghị,…

Trên là một số thông tin về du lịch Quảng Bình  mà Tripscheap xin chia sẻ cho du khách. Chúc các bạn có một chuyến đi Quảng Bình vui vẻ và hạnh phúc.    Hãy đến với Tripscheap để có được những giây phút thư giãn và vui chơi thỏa thích ở khắp mọi miền đất nước với chi phí cực kì  ưu đãi nhé!!

Sort results by:

Bao Ninh Resort 1

BaoNinh Beach Resort tựa như một viên ngọc quý tô điểm cho nét đẹp trong sáng tự nhiên của nàng tiên Bảo Ninh xoãi mình giữa hai làn nước xanh thẳm...

avg/night1.350.000đ Chi tiết
Gold Coast Hotel Resort & Spa 1

Tọa lạc trên bán đảo Bảo Ninh xinh đẹp với một bên là thành phố Đồng Hới nghiêng mình bên dòng sông Nhật Lệ hiền hòa, môt bên là bờ biển Bảo Ninh với bãi cát trải dài trắng mịn

avg/night1.540.000đ Chi tiết
Muong Thanh Luxury Nhat Le Hotel 1

Bên bãi biển Nhật Lệ huyền thoại thanh bình, Khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ sẽ mang đến một không gian nghỉ dưỡng sang trọng và tinh tế cho quý khách.

avg/night1.230.000đ Chi tiết
Sun Spa Resort & Villa 10
0 reviews

Trải dài trên bán đảo cát trắng tuyệt đẹp với 3 mặt giáp biển, được người dân địa phương ví von như nàng tiên cá xoãi mình giữa hai làn nước xanh thẳm.

avg/night1.275.000đ Chi tiết