Trung thu này bạn không cần đi đâu xa bởi ở Sài Gòn bạn cũng có thể hòa mình tại ” Phố cổ Hội An” trong một không gian đặc biệt được tái hiện tại hồ Bán Nguyệt từ ngày 29/9 đến 4/10.

Ngày nay, trung thu không còn là của riêng thiếu nhi, mà đây còn là nơi vui chơi , hẹn hò của nhiều giới trẻ. Mặc dù không phải là một điểm đến hoa mỹ nhưng sự kiện lần này sẽ tái hiện chân thực một Phố cổ Hội An giản đơn và thân thiện và yên bình đúng như tên gọi. Nét lãng mạn ở Hội An in đậm trên từng mái ngói, những giàn hoa giấy hồng rực, hay sắc lung linh đèn lồng ngày lễ.

Vào những đêm rằm, phố Hội càng trở về nét đẹp xa xưa khi mọi nẻo đường được soi sáng bởi trăng rằm và ánh đèn lồng, hoa đăng muôn màu sắc. Với những người mê pose ảnh, Hội An là nơi lý tưởng với không gian thực và ảo đan xen, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

photo-2-1473641393816

Trong dịp lễ hội, thời gian từ 17 đến 22h, các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn đều tắt điện. Trên các con phố, không xuất hiện phương tiện giao thông cơ giới, con đường rộng thêng thang dành cho người đi bộ thưởng trăng, ngắm phố.

Người người kéo về phố cổ Hội An đông như trẩy hội để xem múa lân, đi rước đèn, ngắm chị Hằng chú Cuội. Hồn phố cổ thể hiện rõ nét qua màu sắc rực rõ huyền ảo của đèn lồng, đèn ông sao, loại đèn đặc trưng của đêm hội. Trên các quảng trường chính, nhộn nhịp tiếng trống lân dục liên hồi, mọi người nô nức ra đường xem múa lân, múa sư tử.

Đặc biệt, Trung thu ở Hội An không thể thiếu màn thả đèn hoa đăng. Những chiếc đèn hoa đăng làm bằng giấy nhiều màu sắc được bán dọc theo đoạn sông trung tâm của phố. Các bạn trẻ mua đèn hoa đăng để thả xuống sông mang theo những ước mong. Các đôi tình nhân hoặc nhóm bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ và lững lờ trôi theo dòng nước, mang theo từng đèn hoa đăng nhỏ xinh ra giữa lòng sông rồi thả xuống.

Có một Hội An giữa lòng TP HCM

Trung thu này, dù cách Hội An hàng trăm cây số, các bạn trẻ Sài thành vẫn có thể sống trong không gian lãng mạn của phố Hội tại sự kiện “Cùng Lipton thưởng trà đón Trung thu”. Tại đây, hàng chục kiến trúc đặc trưng của Hội An như Chùa Cầu, chợ Hội An, các căn nhà cổ… sẽ được tái hiện sinh động trong ánh sáng lung linh của đèn lồng, hứa hẹn trở thành điểm check-in tuyệt đẹp cho khách tham quan.

1

Đến “phố Hội An” giữa lòng TP HCM, bạn như lạc vào trong mê cung của nhiều hoạt động thú vị diễn ra từ ngày 29/9 đến 4/10 như: Dạo chơi phố đèn lồng, thả đèn hoa đăng, xem múa lân, uống trà, thưởng trăng, chơi trò chơi thú vị…

Đặc biệt, với cách bài trí mang đậm hồn phố cổ Hội An với đèn lồng, tông vàng đặc trưng của ngõ nhỏ, phố nhỏ là background đẹp để sống ảo mà không cần phải xách ba lô lên và đi.

Với tấm vé trở về tuổi thơ, bạn sẽ cùng phá cỗ trông trăng, thưởng thức trà bên bạn bè, người thân. Với tấm thiệp treo sẵn ở cây ước nguyện, mỗi người sẽ viết mong ước của mình để trong đèn hoa đăng và thả xuống hồ. Hoạt động rước đèn Trung thu, múa lân rồng, diễu hành khi hòa vào dòng người đón Trung thu cũng là trải nghiệm khó quên, khiến bạn có cảm giác như đang đi du lịch ở Hội An dịp này vậy.

2

Ngoài ra trung thu làn này sẽ tổ chức một  không gian âm nhạc ( vào tối 4/10) với sự xuất hiện của Mỹ Tâm, Ngô Kiến Huy, Bích Phương, Ca sĩ Min, Erik nữa đấy nhé …

Nguồn: Sưu tầm